Apple TV 6 2019 Chính thức công bố ngày phát hành – Đánh giá về giá & thông số kỹ thuật

Chúng tôi làm tròn tất cả các tin đồn và rò rỉ về ngày phát hành, các tính năng mới, thông số kỹ thuật và giá của Apple TV mới cho năm 2019. Apple TV 4K đã được công bố vào tháng 9 năm 2017 và nó khá tuyệt, nhưng chúng tôi không bao giờ hài lòng với những gì chúng tôi có. Thay vào đó, chúng tôi đang hướng tới phiên bản tiếp theo của Apple TV: model thế hệ thứ sáu, mà chúng tôi hy vọng sẽ xuất hiện cùng với Apple TV + , nhưng nó đã không thành hiện thực tại sự kiện 25 tháng 3.

Apple TV là hộp set-top của Apple kết hợp trình phát đa phương tiện kỹ thuật số, máy trò chơi và nền tảng cho các ứng dụng có khả năng truyền phát nội dung từ thiết bị iOS và máy Mac sang TV. Apple từng mô tả Apple TV là một sản phẩm ‘sở thích’, nhưng có vẻ như Apple cuối cùng đã sẵn sàng chuyển đổi ngành công nghiệp truyền hình như Steve Jobs đã nói với người viết tự truyện của mình.

Nhưng mặc dù Apple có kế hoạch tiếp nhận Netflix và Amazon với dịch vụ TV theo yêu cầu mới của mình, tương lai của set-top-box Apple TV vẫn chưa chắc chắn. Trên thực tế, có thể Apple sẽ không tung ra một hộp Apple TV khác, thay vào đó, thích hợp tác với các nhà sản xuất TV. Tin tức rằng Samsung sẽ hỗ trợ iTunes Phim và Chương trình TV trên TV mới của họ (trong khi Sony và các hãng khác sẽ hỗ trợ AirPlay 2) chắc chắn gợi ý rằng Apple có thể chọn hợp tác với các nhà sản xuất TV thay vì cập nhật Apple TV trong tương lai.

Một báo cáo của MacRumors cũng tuyên bố rằng Apple đang đàm phán với Roku về việc bao gồm hỗ trợ trên các thiết bị đó.

Có vẻ như lần đầu tiên Apple không khăng khăng rằng dịch vụ mới chỉ giới hạn ở các thiết bị của Apple. Chúng tôi xem xét các lý do khác tại sao có thể không có Apple TV mới bên dưới.

Ngày phát hành

Apple TV có thể không phải là thiết bị duy nhất mà bạn có thể phát trực tuyến các chương trình mới của Apple, nhưng có vẻ như Apple sẽ nâng cấp hộp hàng đầu của nó. Công ty đã ngân sách hàng tỷ đô la cho dịch vụ TV + mà nó đã ra mắt vào ngày 25 tháng 3 năm 2019, vì vậy chúng tôi hy vọng một Apple TV mới sẽ ra mắt sắp tới – có lẽ tại WWDC vào tháng 6. Đọc về sự kiện tiếp theo của Apple tại đây .

Dựa trên hành vi trong quá khứ, Apple TV là do một bản cập nhật. Apple TV thế hệ thứ năm ra mắt vào tháng 9 năm 2017. Đây là khi mỗi mô hình xuất hiện:

Apple TV (thế hệ đầu tiên): tháng 1 năm 2007
Apple TV (thế hệ thứ hai): Tháng 9 năm 2010
Apple TV (thế hệ thứ ba): Mar 2012
Apple TV (thế hệ thứ tư): Tháng 10 năm 2015
Apple TV (thế hệ thứ năm, 4K): Tháng 9 năm 2017

Giá bán

Bạn có thể nhận được Apple TV thế hệ thứ 4 32 GB với giá £ 149. Mẫu xe này ra mắt vào tháng 10/2015.

Apple TV 4K mới hơn hiện được bán với giá £ 179 (với 32 GB dung lượng lưu trữ) hoặc 199 bảng (64 GB). Thế hệ tiếp theo của Apple TV có thể sẽ có giá tại một điểm tương tự.

Tuy nhiên, Apple có thể cung cấp một dongle Apple TV rẻ hơn để cạnh tranh với Fire Stick và Google Chromecast. Các dongle có thể giúp công ty tiếp cận với công chúng với dịch vụ phát video trực tuyến mới .

Các tính năng mới

Apple TV hoàn toàn mới có khả năng sẽ có một loạt các tính năng phần cứng mới, mà chúng tôi phác thảo trong phần dưới đây.

Bạn cũng có thể mong đợi một số cải tiến cho tvOS – phiên bản iOS hoạt động trên Apple TV. Nó được giới thiệu với Apple TV vào năm 2015 và mang theo Apple TV Store.

Hỗ trợ Siri của AirPod

Bạn có thể ghép nối Apple AirPods , với Apple TV. Với AirPods cũ hơn, có thể tạm dừng các chương trình bằng cách chạm hai lần nhưng các lệnh Siri không thể được sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn có AirPods 2 mới 2019, họ có thể phản hồi các lệnh “Hey Siri” (chi tiết hơn về AirPods 2019 tại đây ), có lẽ, có thể kích hoạt Siri trên Apple TV thông qua AirPods mới.

Có thể sử dụng tai nghe Bluetooth khác với Apple TV, nhưng có một số hạn chế về số lượng thiết bị Bluetooth có thể được ghép nối, đặc biệt nếu một trong số chúng là phụ kiện âm thanh.

Nhận dạng khuôn mặt

Những bước đột phá gần đây của Apple vào công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã cho thấy kết quả trong phương pháp mở khóa được sử dụng bởi iPhone X. Tuy nhiên, một số người cho rằng công nghệ này cũng có thể đến với Apple TV.

Apple TV trong tương lai có thể bao gồm công nghệ nhận dạng khuôn mặt để một khi Apple TV của bạn ‘nhìn thấy’ bạn, nó có thể tự động nâng các tùy chọn cụ thể của bạn cho âm nhạc, TV và – HomeKit nên được tích hợp vào Apple TV – các thiết bị IoT của bạn như sưởi ấm và chiếu sáng . Điều này cũng có thể cho phép hồ sơ người dùng liền mạch.

Mặc dù đó là một ý tưởng thú vị, chúng tôi không nghĩ rằng đó sẽ là một tính năng chính của Apple TV thế hệ thứ sáu.

Apple sẽ làm bộ điều khiển trò chơi của riêng mình?

Apple hiện cung cấp Siri Remote cùng với Apple TV. Đã có những lời kêu gọi Apple tạo ra bộ điều khiển riêng để chơi game trên Apple TV, đặc biệt là khi một số game thủ cảm thấy rằng các trò chơi dành cho Apple TV bị cản trở bởi việc Apple nhấn mạnh rằng các trò chơi hoạt động với Siri Remote, nhưng không chắc là Apple sẽ phát triển bộ điều khiển riêng của mình.

Thông số kỹ thuật

Đây là những gì chúng tôi mong đợi về các cập nhật thông số kỹ thuật.

Ổ cứng lớn hơn

Với khả năng 4K trong Apple TV gần đây nhất, chúng tôi cảm thấy rằng khả năng phân bổ dung lượng tăng lên, nhưng thay vào đó là các model 32 GB và 64 GB, giống như trên model thế hệ thứ 4.

Chúng tôi hy vọng rằng Apple sẽ bổ sung thêm ưu đãi 128 GB vào một thời điểm nào đó và có thể hiểu rằng phiên bản 256 GB có thể được thêm vào. Nhắc bạn, chúng tôi nghi ngờ rằng khách hàng của Apple không cần quá nhiều, vì họ đang truyền phát nội dung và lưu trữ nội dung trong iCloud.

Chúng tôi đã luôn nghĩ rằng sẽ rất tuyệt nếu Apple kết hợp Mac mini với Apple TV để bạn có thể có một trung tâm truyền thông trong phòng khách với tất cả các tính năng của cả Mac và Apple TV – ngoại trừ khả năng kết hợp các tính năng của iPad / iPhone kể từ khi nó chạy phiên bản iOS.

Bộ xử lý

Apple TV 4K cần bộ xử lý nhanh hơn và chắc chắn rằng nó đã được nâng cấp từ chip A8, được ra mắt cùng với iPhone 6 và iPhone 6 Plus vào tháng 9 năm 2014 lên A10X Fusion. Một nâng cấp khác là một khả năng cho mô hình thứ sáu.

Nội dung truyền hình mới của Apple sẽ bao gồm những gì?

Apple đang chuẩn bị ra mắt một số chương trình truyền hình – nội dung gốc thực tế – và đã thực hiện rất nhiều tuyển dụng đáng kể trong lĩnh vực đó. Đây cũng là cuộc nói chuyện với các hãng phim về cơ hội cung cấp dịch vụ cho thuê phim chỉ vài tuần sau khi chúng xuất hiện trong rạp chiếu phim.

Có nhiều thông tin hơn về các kế hoạch của Apple để thực hiện các chương trình của riêng mình trong bài viết này: các kế hoạch phát trực tuyến trên TV và phim của Apple .

Trong vài năm qua, công ty đã cố gắng đạt được thỏa thuận với một số công ty sản xuất – thậm chí còn có tin đồn đang cân nhắc mua Time Warner – nhưng cuộc đàm phán của Apple với các công ty sản xuất đã bị phá vỡ, theo Bloomberg.

Công ty đã không từ bỏ ý tưởng này và có thể chỉ để người khác làm việc chăm chỉ cho nó. Như người đứng đầu dịch vụ của Apple, Eddy Cue nói: “Cho dù chúng tôi cung cấp nó hay ai đó, điều đó thực sự không quan trọng với chúng tôi. Điều chúng tôi đang cố gắng là xây dựng nền tảng cho phép mọi người có được nội dung cho người tiêu dùng. Nếu Time Warner [Cáp] hoặc DirecTV muốn tự cung cấp một gói, họ nên thực hiện điều đó thông qua Apple TV và iPad và iPhone. ”

Apple có thể đã thay đổi chiến thuật của mình trong việc cung cấp quyền truy cập vào nội dung để xem trên Apple TV, nhưng chúng tôi hy vọng hãng sẽ đại tu cách thức cung cấp nội dung trong vài tháng tới. Chúng tôi dự đoán sẽ tránh xa định dạng trả tiền theo chương trình và cho thuê phim của iTunes khi Netflix và các dịch vụ khác cung cấp thành công nội dung này cho người đăng ký.

TV vẫn quan trọng đối với Apple?

Với việc iPhone là một phần lớn trong hoạt động kinh doanh của Apple và Apple Watch có khả năng là thiết bị đưa nó vào tương lai, liệu Apple TV có thể rơi vào quên lãng? Trong quá khứ Apple đã để nhiều năm trôi qua mà không cập nhật thiết bị – điều tương tự có thể xảy ra lần nữa không? Chúng tôi nghi ngờ nó.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Apple TV ban đầu được công bố vào tháng 1 năm 2007, vận chuyển vào tháng 3 năm 2007, làm cho năm nay kỷ niệm 10 năm (chúng tôi nghĩ rằng Apple có thể lên kế hoạch cho một Apple TV mới để kỷ niệm cột mốc này). Rất nhiều thứ đã thay đổi trong mười năm qua. Ban đầu Apple gọi Apple TV là một sản phẩm sở thích, nhưng trong những năm gần đây, nó đã trở thành một phần quan trọng hơn nhiều trong kinh doanh.

Trên thực tế, TV là một lĩnh vực rất được quan tâm đối với người đồng sáng lập và CEO Steve Jobs, người đã nói với người viết tiểu sử Walter Isaacson: “Tôi muốn tạo ra một chiếc tivi tích hợp hoàn toàn dễ sử dụng … có giao diện đơn giản nhất bạn có thể tưởng tượng. Cuối cùng tôi đã bẻ khóa nó. ” Sự xuất hiện của trích dẫn này trong tiểu sử Steve Jobs đã dẫn đến nhiều năm suy đoán rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc TV. Bất chấp những tin đồn đó, một bộ Apple TV chưa bao giờ xuất hiện, nhưng Apple vẫn quan tâm đến khu vực này.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết vào tháng 9 năm 2014: “Hãy nghĩ rằng cuộc sống của bạn đã thay đổi bao nhiêu và tất cả những thứ xung quanh bạn đã thay đổi, và TV, khi bạn vào phòng khách để xem TV hoặc bất cứ nơi nào có thể, nó gần như cảm giác như bạn đang tua lại đồng hồ và bạn đã nhập một viên nang thời gian và bạn đang đi ngược lại. Giao diện rất tệ, ý tôi là thật kinh khủng. Bạn xem mọi thứ khi chúng bật lên trừ khi bạn nhớ ghi lại chúng. ”

Động thái đầu tiên của Apple để phát minh lại TV đi kèm với việc phát hành Apple TV được cập nhật vào năm 2015, và với nó là tvOS và TV App Store. Trong những tháng qua, Apple đã cung cấp một số cập nhật phần mềm cho người dùng, nhưng chưa có phần cứng mới nào ….

Điều đó không có nghĩa là Apple đã từ bỏ nó: việc thuê cựu giám đốc truyền hình Amazon Fire Timothy D Twerdahl chỉ ra rằng TV vẫn là một lĩnh vực quan trọng đối với Apple. Twerdahl là phó chủ tịch mới phụ trách Apple TV. Anh ấy trước đây là người đứng đầu đơn vị Fire TV của Amazon và trước đó giữ vị trí điều hành tại cả Roku và Netflix, vì vậy anh ấy có nhiều kinh nghiệm khi phát trực tuyến các dịch vụ truyền hình.

Tuy nhiên, một báo cáo của Bloomberg tuyên bố rằng Apple đã phải thực hiện nhiều thỏa hiệp có nghĩa là không thể thực hiện giấc mơ phát minh lại truyền hình của Steve Jobs hay tham vọng của CEO Tim Cook để thay đổi cách chúng ta xem TV.

Không có Apple TV mới?

Có lẽ yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến các kế hoạch của Apple trong không gian truyền hình là việc TV hiện đại đi kèm với tất cả các phần mềm cần thiết để phát các kênh như Netfilx, Now TV, các kênh theo yêu cầu của Anh, v.v. Chủ sở hữu của TV đã mua trong vài năm qua – trên thực tế, bất kỳ chủ sở hữu TV 4K nào mà Apple đang nhắm mục tiêu với mẫu Apple TV hiện tại – sẽ có tất cả phần mềm cần thiết để chạy nội dung được tìm kiếm trên TV của họ.

Và bây giờ Samsung đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu hỗ trợ Apple iTunes Phim và chương trình TV Show trên TV mới của mình và các mẫu 2018 sẽ được hỗ trợ trong bản cập nhật firmware tiếp theo và Sony cho biết TV được phát hành vào cuối năm 2019 cũng sẽ cung cấp nội dung của Apple , có vẻ như Apple hiện đang xem xét việc hợp tác với các nhà sản xuất TV hơn là bán set-top-box của riêng mình. Đọc thêm về TV sẽ cung cấp iTunes Phim và chương trình TV tại đây .

Như COO Twitter Anthony Noto đã nói ( thông qua câu chuyện về Geekwire) trong bảng điều khiển CES vào tháng 1 năm 2018: “Trong năm năm tới, chúng ta sẽ thấy một sự pha trộn của các thiết bị phân phối. Hôm nay, bạn bước vào nhà và điện thoại di động của bạn gắn vào WiFi của bạn ngay lập tức. Trong năm năm tới khi bạn bước vào nhà, điện thoại di động của bạn sẽ tự động kết nối với TV. Sẽ không có thiết bị. Sẽ không có Apple TV, không Chromecast, không có Amazon Fire, [không] Microsoft Xbox. “

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *