Cách chơi trò chơi PS4 trên iPhone và iPad

Dịch vụ PS4 Remote Play của Sony không có gì mới; kể từ khi giới thiệu PS4, Sony đã đưa ra một cách để các game thủ truy cập từ xa máy chơi game của họ và chơi các trò chơi yêu thích của họ. Không giống như một dịch vụ tương tự do Microsoft cung cấp cho Xbox One, bạn có thể chơi từ xa các trò chơi PS4 yêu thích của mình từ mọi nơi trên thế giới – miễn là bạn có kết nối internet đủ tốt.

Mặc dù ban đầu chỉ giới hạn ở các thiết bị PS Vita và PS TV, Sony đã cung cấp PS4 Remote Play trên Mac, PC, Android (trang web chị em của chúng tôi Tech Advisor có hướng dẫn chơi trò chơi PS4 trên PC và Mac nếu đó là điều bạn thích hơn) và gần đây nhất là iOS.

Dưới đây là cách chơi trò chơi PS4 trên iPhone hoặc iPad, cùng với một số mẹo để cải thiện trải nghiệm phát trực tuyến trò chơi của bạn.

Cách thiết lập PS4 Remote Play trên iOS

Tin vui là thiết lập PS4 Remote Play trên iPhone hoặc iPad của bạn là một quá trình tương đối đơn giản. Tất cả bạn cần là thiết bị iOS của bạn và truy cập vào PS4 của bạn.

1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng PS4 Remote Play trên iPhone hoặc iPad của bạn
2. Trên PS4 của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Cài đặt kết nối chơi từ xa và đảm bảo ‘Bật Remote Play’ được bật.
3. Mở ứng dụng PS4 Remote Play và đăng nhập bằng tài khoản PlayStation Network của bạn.
4. Sau đó, ứng dụng sẽ tìm kiếm PS4 của bạn thông qua internet – đây là một chút thành công và bỏ lỡ. Nếu tìm thấy nó, bạn sẽ có 5. thể kết nối với PS4 và chơi trò chơi. Nếu không…
6. Nếu ứng dụng không thể định vị bảng điều khiển của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Cài đặt kết nối chơi từ xa trên PS4 của bạn và 1. chọn Thêm thiết bị. Một mã nên được hiển thị trên màn hình.
7. Nhấn ‘Đăng ký thủ công’ trên ứng dụng PS4 Remote Play và nhập mã được hiển thị trên bảng điều khiển của bạn.
8. Sau đó, ứng dụng sẽ có thể định vị PS4 của bạn và bắt đầu phát trực tuyến.

Tối ưu hóa trải nghiệm

Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn đã sẵn sàng sử dụng một khi bạn đã kết nối PS4 với ứng dụng, có một vài bước bạn nên làm theo để nâng cao trải nghiệm phát trực tuyến trò chơi tổng thể.

Tinh chỉnh cài đặt phát trực tuyến

Điều đầu tiên bạn nên làm sau khi thiết lập kết nối trong ứng dụng Remote Play là điều chỉnh cài đặt phát trực tuyến. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào thiết bị ở góc trên bên phải của ứng dụng (trước khi bạn bắt đầu truyền phát) và nhấn Chất lượng video để phát từ xa.

Mặc định là tiêu chuẩn (540p) và mặc dù có thể qua được trên iPhone, nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận thấy vẻ mềm mại nếu chơi game trên iPad. Nếu bạn muốn có trải nghiệm phát trực tuyến rõ ràng hơn, bạn có thể quay nó lên tới 720p hoặc thậm chí 1080p đầy đủ nếu bạn có PS4 Pro, nhưng có một nhược điểm; nó có thể có tác động tiêu cực đến hiệu suất.

Mặc dù bạn sẽ chỉ cần kết nối internet tương đối chậm để phát ở tốc độ 540p, nhưng bạn sẽ cần kết nối internet tốt ở cả nhà và bất cứ nơi nào bạn kết nối với internet để đạt được trải nghiệm gần như không bị lag ở 720p hoặc 1080p.

Cũng như điều chỉnh độ phân giải, bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ khung hình từ menu cài đặt. Bạn có thể chọn tốc độ khung hình cao hơn để có trải nghiệm chơi game mượt mà hơn, nhưng với độ phân giải, tốc độ khung hình cao hơn đòi hỏi kết nối internet nhanh hơn để thực hiện theo một tiêu chuẩn phù hợp.

Sử dụng bộ điều khiển MFI

Mặc dù bạn có thể sử dụng bộ điều khiển DualShock 4 chính thức khi sử dụng PS4 Remote Play trên PC hoặc Mac, nhưng điều tương tự không thể nói với iOS. Để giải quyết vấn đề này, Sony đã tạo ra các điều khiển màn hình cảm ứng để mô phỏng DualShock 4 của PS4, nhưng như các game thủ iOS dày dạn sẽ biết, các sơ đồ điều khiển dựa trên bố cục bộ điều khiển truyền thống không dịch tốt khi chạm vào, và đó là trường hợp tương tự.

Trải nghiệm được cải thiện hơn nhiều khi sử dụng bộ điều khiển MFi như SteelSeries Nimbus , cho phép bạn tương tác với các trò chơi của mình gần giống như với bộ điều khiển DualShock 4 – chúng tôi đã có một bộ điều khiển MFi tốt nhất nếu bạn cần cảm hứng .

Chúng tôi nói gần như bởi vì không phải tất cả các bộ điều khiển MFi đều được thiết kế theo ý này và do đó không cung cấp mảng các nút cần thiết để ánh xạ thành công bộ điều khiển DualShock 4. Ví dụ: bạn không thể truy cập menu Chia sẻ hoặc Tùy chọn hoặc kích hoạt bất kỳ hành động nào yêu cầu đầu vào touchpad hoặc L3 / R3.

Vì vậy, có, trong khi bộ điều khiển MFI sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm PS4 Remote Play trên iPhone hoặc iPad, thì nó không hoàn hảo.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *