Đánh giá Apple AirPower – Những thông tin mới nhất từ nhà sản xuất

Sau thời gian trì hoãn kéo dài, bộ sạc không dây AirPower của Apple cho iPhone, Apple Watch và AirPods đã bị hủy vì dự án không đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Apple.

Khi Apple công bố iPhone X trở lại vào tháng 9 năm 2017, công ty cũng đã xem trước AirPower , một miếng đệm không dây có thể sạc iPhone, Apple Watch và cặp AirPods cùng một lúc.

Vào thời điểm đó, Apple cho biết chúng ta nên mong đợi AirPower sẽ ra mắt vào năm 2018. Nhưng đến cuối năm đó, công ty đã xóa tất cả các đề cập đến sản phẩm khỏi trang web của mình và người hâm mộ bắt đầu lo sợ nó có thể không bao giờ nhìn thấy ánh sáng. AirPower sau đó không có mặt tại sự kiện báo chí ngày 25 tháng 3 của Apple .

Bây giờ Apple đã xác nhận rằng họ đã hủy dự án AirPower, dường như đã gặp khó khăn.

Trong một tuyên bố Apple SVP về kỹ thuật phần cứng Dan Riccio nói: “Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi đã kết luận AirPower sẽ không đạt được tiêu chuẩn cao của chúng tôi và chúng tôi đã hủy dự án. Chúng tôi xin lỗi những khách hàng đang mong chờ sự ra mắt này. để tin rằng tương lai là không dây và cam kết thúc đẩy trải nghiệm không dây về phía trước “, TechCrunch đưa tin .

Trong bài viết này, chúng tôi đánh giá lý do tại sao AirPower bị trì hoãn và tại sao bây giờ nó bị hủy bỏ.

Đối với những người quan tâm đến các lựa chọn thay thế cho AirPower hiện có sẵn, chúng tôi đã làm tròn các bộ sạc iPhone không dây tốt nhất .

AirPower: đã hủy

“Hãy tìm bộ sạc AirPower vào năm tới”, Phil Schiller nói khi công bố AirPower vào tháng 9 năm 2017. Nhưng bây giờ, một năm rưỡi sau, Apple đã hủy dự án AirPower.

Trong những năm qua, đã có rất nhiều dấu hiệu cho thấy có vấn đề với AirPower.

Vào mùa thu 2018, tất cả các đề cập đến sản phẩm đã được lấy từ trang web của Apple sau khi điện thoại iPhone XS và XR ra mắt. Đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng sự tồn tại của bộ sạc đã xuất hiện trong không khí.

Thậm chí còn bí ẩn hơn: AirPods mới , với hộp sạc không dây tùy chọn lý tưởng cho AirPower, được ra mắt vào ngày 20 tháng 3 mà không có AirPower.

Tuy nhiên, vẫn còn những tia hy vọng. Vào cuối tháng 12, nhà phát triển iOS Steve Troughton-Smith đã tweet rằng ông đã nghe nói Apple đã “cuối cùng đã sửa nó” và AirPower có thể khởi chạy “bất cứ khi nào Apple muốn”.

Và chúng tôi thậm chí đã nghe nói rằng AirPower đã được đưa vào sản xuất. Các nhà cung cấp của DigiTimes cho biết một công ty có tên Lite-On S bán dẫn “đã vận chuyển các bộ chỉnh lưu cầu GPP [gói thụ động thủy tinh] để sử dụng trong AirPower trong hơn một năm” và dự kiến ​​các lô hàng sẽ tăng khi bộ sạc ra mắt “vào cuối năm 2019”.

Một “nguồn đáng tin cậy” đã nói với Bộ sạcLAB của Hồng Kông, trong khi đó, Luxshare Precision đã bắt đầu sản xuất miếng sạc cho Apple và nó sẽ sớm được phát hành, và một nguồn khác cũng cho biết Pegatron cũng đã bắt đầu sản xuất.

Theo nguồn tin của AppleToolBox vào tháng 4 năm 2018, Apple ban đầu đã trì hoãn AirPower do những khó khăn trong việc sản xuất sản phẩm và lo ngại về hỗ trợ của AirPods. Nhưng vấn đề lớn nhất của Apple, họ nói, là Apple Watch.

Điều này luôn bao gồm sạc Qi, nhưng những thay đổi về thiết kế của Series 3 khiến nó không tương thích với hầu hết các bộ sạc không phải của Apple: nó có mặt sau lồi và bộ sạc thường bằng phẳng. Thiết kế này có nghĩa là bộ sạc của bên thứ ba không thể tạo kết nối cần thiết để sạc – và vấn đề tương tự đã xảy ra với Apple Watch 3 trên AirPower.

Vấn đề khác được AppleToolBox gắn cờ là yêu cầu sạc AirPods yêu cầu mua thêm một trường hợp $ 69. Rõ ràng đã có những bất đồng tại Apple về việc mọi người có trả tiền cho một trường hợp để cho phép họ sạc AirPods trên một bộ sạc đắt tiền hay không.

Một báo cáo của Bloomberg vào tháng 6 năm 2018 tuyên bố AirPower đã bị trì hoãn vì đội ngũ kỹ thuật đã gặp phải một số thách thức bao gồm đảm bảo bộ sạc không bị quá nóng.

Một vấn đề khác được nêu trong báo cáo đó có liên quan đến việc đặt các cảm biến trên bệ. AirPower là bộ sạc không dây đầu tiên sạc ba thiết bị cùng một lúc. Người ta nghĩ rằng đó là vì Apple muốn người dùng có thể đặt ba thiết bị ở bất cứ đâu trên miếng đệm mà thiết kế tỏ ra khó khăn.

Vị trí ngẫu nhiên có nghĩa là thảm cần nhiều cảm biến sạc – và không chỉ nhiều phiên bản của cùng một cảm biến vì mỗi loại thiết bị yêu cầu các thành phần sạc có kích thước khác nhau, nguồn Bloomberg gợi ý (từ một đối tác của Apple sản xuất bộ sạc không dây của bên thứ ba).

Một số người có thể nghĩ rằng Apple đã sai khi công bố AirPower sớm như vậy, nhưng tại các khu vực này, nơi cần phải có sự phê chuẩn của FCC, công ty thường không tiết lộ kế hoạch sớm (như đã làm với iPhone ban đầu).

Trên thực tế, một bài đăng trên Reddit đã tuyên bố rằng AirPower chưa được chấp thuận bởi FCC.

Thiết kế và xây dựng AirPower

Về mặt thiết kế, bộ sạc không dây AirPower của Apple sẽ không giống với nhiều bộ sạc không dây đã có sẵn.

Dựa trên video giới thiệu tại bài phát biểu tháng 9 năm 2017 của Apple, chúng tôi biết rằng AirPower sẽ là một tấm thảm trắng đủ lớn để đi cùng với ba thiết bị (iPhone, Apple Watch và AirPods), với một dây dẫn duy nhất được kết nối với không dây sạc.

Mặc dù đã được cung cấp sạc không dây, nhưng bộ sạc không dây vẫn cần phải được cắm vào – một thứ nghe có vẻ rõ ràng đối với một số người, nhưng đáng để chỉ ra cho những người mới biết đến thế giới sạc không dây.

Báo cáo MySmartprice được đề cập ở trên cho thấy rằng do cấu hình cuộn 8-7-7 cần thiết cho bộ sạc không dây, AirPower sẽ cần phải dày hơn so với nguyên mẫu mà Apple đã thể hiện vào tháng 6 năm 2017.

Tính năng và thông số kỹ thuật của AirPower
Vậy, điều gì sẽ làm cho bộ sạc không dây AirPower của Apple tốt hơn bất kỳ thứ gì khác trên thị trường? Đầu tiên, nó được xây dựng trên chuẩn sạc không dây Qi.

Apple đã nộp bằng sáng chế cho một thiết bị sạc không dây, thông qua AppleWorldToday (tháng 1 năm 2018), cho rằng thiết bị này cũng có thể truyền tín hiệu năng lượng không dây đến một thiết bị điện tử nhận không dây, có thể mở đường cho việc sạc không dây thực sự – như khi sạc trên không, thay vì thông qua dẫn khi đặt trên một tấm thảm.

AirPower dự kiến ​​sẽ có khả năng quản lý thông minh hệ thống sạc bằng cách cho phép tất cả các thiết bị tương thích ‘giao tiếp’ với nhau.

Một báo cáo của Bloomberg (từ tháng 6 năm 2018) đã tuyên bố rằng AirPower sẽ bao gồm một chip Apple tùy chỉnh chạy iOS sẽ thực hiện quản lý năng lượng trên thiết bị và ghép nối với các thiết bị.

“Hệ thống có giao diện tuyệt vời. Họ làm việc thông minh và liên lạc với nhau để quản lý việc sạc thông qua một hệ thống sạc hiệu quả hơn. Điều này là không thể với các tiêu chuẩn hiện tại nhưng nhóm chúng tôi biết cách làm điều này”, Tim Cook nói trên sân khấu tại sự kiện.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang sạc cả AirPods và iPhone 8 trên AirPower, các thiết bị sẽ liên lạc với nhau và ‘quyết định’ mỗi thiết bị cần bao nhiêu năng lượng.

Mức sạc hiện tại của tất cả các thiết bị trên thảm AirPower cũng sẽ được hiển thị trên iPhone nếu nó cũng được sạc, một tính năng khác không được cung cấp bởi các bộ sạc không dây khác.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *