HomePod 2 – Ngày phát hành những thông tin về giá & thông số kỹ thuật

Chúng tôi tập hợp tất cả các manh mối và tin đồn liên quan đến HomePod 2: ngày phát hành, thông số kỹ thuật và giá cả. Tìm hiểu xem Apple có thể tung ra một HomePod mini rẻ hơn không.

Bạn muốn biết những gì Apple có trong tay áo của mình như là một phần tiếp theo của HomePod? Trong bài viết này, chúng tôi phân tích các manh mối và tin đồn liên quan đến HomePod 2 và cũng là phiên bản tiếp theo của phần mềm HomePod sẽ tăng cường các đơn vị hiện có.

Chúng ta sẽ thảo luận về ngày phát hành của HomePod thế hệ tiếp theo, giá cả và các tính năng mới. Cũng như tin đồn rằng Apple sẽ tung ra một phiên bản nhỏ hơn và rẻ hơn của smartspeaker.

Cũng có báo cáo rằng HomePod mới được trang bị Face ID sẽ ra mắt vào năm 2019, điều đó có nghĩa là loa thông minh của Apple có thể nhận dạng bạn vì lý do bảo mật cũng như âm nhạc trực tiếp tùy thuộc vào vị trí của bạn trong phòng, thêm về Face ID trên HomePod dưới đây .

HomePod 2: Ngày phát hành

HomePod đã được công bố cách trở lại vào tháng 6 năm 2017 tại WWDC, nhưng không được ra mắt cho đến tháng 2 năm 2018. Do đó, có thể mong đợi một mô hình tiếp theo vào năm 2019, có thể tại WWDC 2019 . Việc giảm giá so với mẫu hiện tại vào tháng 4 năm 2019 có lẽ là một tín hiệu cho thấy một phiên bản mới đang trên đường.

Tuy nhiên, có vẻ như Apple sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi kỹ thuật nào đối với smartspeaker, vì vậy chúng ta có thể thực sự mong đợi một bản cập nhật không?

Thay vì giới thiệu bản cập nhật cho HomePod theo chiêu bài hiện tại, có thể thay vào đó Apple sẽ cung cấp một đơn vị nhỏ hơn, rẻ hơn. Vào tháng 3 năm 2018, tờ Daily Daily News, một trang web của Đài Loan, đã công bố một báo cáo đưa ra một số dự đoán về lộ trình sản phẩm 2018 của Apple . Cùng với iPhone, iPad và MacBook mới, trang web (nguồn trích dẫn trong ngành) dự kiến ​​một HomePod mới rẻ hơn sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2018.

Rõ ràng, không có sự ra mắt nào như vậy xảy ra, nhưng đây không phải là tin đồn duy nhất rằng HomePod rẻ hơn có thể hoạt động tại Apple. Nhà phân tích Jun Zhang của Rosenblatt cho biết vào tháng 2 năm 2018 rằng ông tin rằng một chiếc HomePod rẻ hơn có thể ra mắt vào năm 2018. Ông nói: Chúng tôi tin rằng Apple có thể ra mắt một HomePod cấp thấp vào mùa thu với giá bán lẻ khoảng 150-200 USD, theo báo cáo về Thùng.

Theo nguồn tin của Bloomberg , trở lại vào tháng 6 năm 2018, Apple đang làm việc trên một phiên bản HomePod mới cho năm 2019 sẽ ra mắt cùng với AirPods mới và tai nghe over-ear mới của Apple vào mùa xuân. Chúng tôi đã thấy AirPods mới, nhưng HomePod không được công bố tại sự kiện tháng ba. WWDC chỉ là một vài tháng, tuy nhiên.

Một nhà phân tích của Barclays đã phát hành một báo cáo vào tháng 8 năm 2018 cũng cho rằng Apple sẽ phát hành một HomePod mới vào năm 2019. Nhà phân tích Blayne Curtis của Barclays tin rằng Apple sẽ ra mắt “HomePod rẻ hơn vào năm 2019” và rằng nó sẽ có “sức hấp dẫn rộng hơn”. Anh ấy nghĩ rằng doanh số HomePod đã “áp đảo” với chưa đến 5 triệu được bán cho đến nay.

HomePod 2: Giá

HomePod thế hệ đầu tiên là £ 319 / $ 349 nhưng vào tháng 4 năm 2019 đã giảm xuống còn £ 279 / $ 299. (Bạn có thể mua trực tiếp từ Apple tại đây .)

Thông thường, chúng tôi hy vọng phiên bản 2 của một sản phẩm của Apple có giá gần bằng nhau, việc giảm chi phí sản xuất và nguyên vật liệu theo thời gian sẽ được bù đắp bởi chi phí gia tăng của các thành phần được nâng cấp. Nhưng nhà máy tin đồn sẽ có nó nếu không, và dự đoán rằng chúng tôi sẽ nhận được một HomePod rẻ hơn đáng kể vào năm 2019.

Báo cáo kinh tế hàng ngày tháng 3 năm 2018 đã đề cập ở trên, ủng hộ nhà phân tích Rosenblatt Jun Zhang tuyên bố rằng HomePod mới sẽ có mức giá từ 150 đến 200 đô la, gần bằng một nửa so với mô hình hiện tại. Trên cơ sở đó, giá của Anh khoảng 160 bảng có vẻ hợp lý.

Một báo cáo tiếp theo từ tháng 5 năm 2018 (dịch từ tiếng Trung Quốc tại đây ) cho rằng người kế nhiệm HomePod ban đầu sẽ có giá 199 đô la (khoảng £ 147).

Một mức giá thấp hơn dường như có khả năng phản ứng với doanh số thấp của mô hình thế hệ đầu tiên. Vào tháng Tư, (vào thời điểm đó), nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết ông nghĩ rằng một trong những lý do khiến HomePod thế hệ đầu tiên không bán chạy là giá cao, ông nói: “có thể làm suy yếu nhu cầu mặc dù âm thanh tuyệt vời phẩm chất.”

Có lẽ xác nhận nỗ lực của Apple để giảm giá HomePod, đến cuối năm 2018, công ty bắt đầu cung cấp cho các thuê bao Apple Music ở Anh giảm 50 bảng giá HomePod, trong khi các nhà đầu tư ở Mỹ đã giảm giá 100 đô la Giá của loa thông minh.

HomePod 2: Thiết kế

HomePod 2 mới có thể nhỏ hơn model hiện tại cũng như rẻ hơn – HomePod Mini có lẽ. Một báo cáo trên trang web Nhật Bản Mac Otakara vào tháng 3 năm 2018 cho rằng loa mới sẽ nhỏ hơn. (Đọc bản dịch tại đây ).

Beats HomePod

Vào tháng 5 năm 2018, báo cáo của Trung Quốc, được đề cập ở trên, đã đề xuất rằng Apple sẽ ra mắt một loa thông minh nhỏ hơn, rẻ hơn, nhưng thay vì được tung ra dưới dạng Apple ‘HomePod’ mới, model mới sẽ có thương hiệu Beats.

Bằng cách ra mắt loa thông minh Beats, được cung cấp bởi Siri, Apple có khả năng thu hút một phần khác của thị trường loa thông minh. Theo truyền thống, thương hiệu Beats có một phong cách trẻ trung, thời thượng. Một mức giá thấp hơn cũng có thể hấp dẫn hơn đối với thị trường này.

HomePod 2: Các tính năng mới

Khi HomePod ra mắt, nó đã bị chỉ trích vì thiếu một số tính năng mà cuộc thi smartspeaker của nó đưa ra và về những hạn chế của Siri (mặc dù nếu bạn đọc so sánh của chúng tôi về HomePod, Amazon Echo và Google Home, bạn sẽ thấy rằng sự khác biệt không thực sự rõ ràng) .

Phần mềm HomePod đã được cập nhật cùng lúc với iOS 12 ra mắt vào ngày 17 tháng 9. Bản cập nhật đã mua chức năng mới cho loa thông minh.

Theo dõi bản cập nhật iOS 12, người dùng có thể:

 • Thực hiện các cuộc gọi điện thoại trực tiếp từ HomePod (thay vì phải thực hiện hoặc thực hiện cuộc gọi trên iPhone và chuyển giao cho HomePod).
 • Nghe thư thoại trên HomePod.
 • Yêu cầu HomePod tìm iPhone của tôi và yêu cầu phát âm thanh trên thiết bị đó (hoặc bất kỳ thiết bị
 • Apple nào khác mà bạn đã thiết lập cho dịch vụ).
 • Đặt nhiều hơn một bộ đếm thời gian.
 • Thay đổi mạng Wi-Fi mà HomePod được kết nối.
 • Sẽ có hỗ trợ ngôn ngữ được cải thiện.
 • HomePod sẽ có thể chuyển tiếp âm thanh từ các cuộc gọi FaceTime nhóm (một khi FaceTime nhóm đến).
 • Tìm kiếm các bài hát theo lời bài hát.
 • Phím tắt kích hoạt Siri thông qua HomePod.
 • Chúng tôi có thêm thông tin về HomePod OS 12 tại đây.

Cải tiến Siri

Mọi người đều thừa nhận rằng HomePod là một diễn giả xuất sắc. Nhưng thông tin của nó như một diễn giả thông minh có sự tiếp nhận hỗn hợp hơn, với khả năng của Siri được so sánh bất lợi với Trợ lý giọng nói Google và trợ lý giọng nói Alexa trong các sản phẩm đối thủ.

Vì lý do này, bản nâng cấp chính mà chúng tôi đang mong đợi – và hy vọng – trong HomePod mới là một loạt các lệnh và tính năng tham vọng hơn. (Dưới đây là những điều bạn có thể hỏi Siri trên HomePod vào lúc này.)

Nhiều người đánh giá cũng đã chỉ ra mức độ nguy hiểm của việc bạn không thể thiết lập nhiều tài khoản với các giọng nói được công nhận riêng biệt. Về mặt logic, bạn muốn HomePod nghe và nhận ra giọng nói của con bạn và cho phép các lệnh hạn chế (như phát bài hát), sau đó cũng nghe và nhận ra giọng nói người lớn quen thuộc và cho phép các chức năng nâng cao hơn như đọc và gửi tin nhắn văn bản. Nhưng HomePod không thông minh.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến tính mong muốn của HomePod, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities ( thông qua báo cáo của MacRumors), là thiếu phiên bản ngôn ngữ bổ sung của Siri.

Kuo lưu ý rằng việc thiếu các phiên bản ngôn ngữ bổ sung của Siri và gợi ý rằng Apple đang đối mặt với những thách thức trong phát triển trợ lý AI / giọng nói trải rộng trên toàn cầu. Một cái gì đó mà sẽ giới hạn đà vận chuyển của HomePod.

Kuo tin rằng nếu Apple cạnh tranh với Amazon và Google trên thị trường loa thông minh, Apple cần cải thiện khả năng của Siri và tăng hỗ trợ ngôn ngữ.

Cuối cùng, đó là một hạn chế rất lớn khi các điều khiển Siri của HomePod không tương thích với một loạt các dịch vụ truyền phát nhạc. Chẳng hạn, hỗ trợ đầy đủ Spotify là điều bắt buộc, mặc dù hiện tại bạn có thể sử dụng AirPlay để phát trực tuyến từ Spotify .

ID mặt

Một tính năng tiềm năng khác cho HomePod thế hệ tiếp theo có thể là nhận dạng khuôn mặt, một thứ được dự đoán trong một vài năm nhưng thực sự có thể xuất hiện trên thiết bị vào năm 2019.

Chủ tịch của một công ty đang xây dựng loa thông minh HomePod của Apple cũng đã nói lại vào tháng 11 năm 2017 rằng ông tin rằng các mô hình trong tương lai có thể cung cấp điều này.

Chủ tịch của Inventec Thiết bị David Ho cho biết: “Các kỹ sư đang thiết kế loa thông minh không chỉ đi kèm với nhận dạng giọng nói mà còn kết hợp các tính năng như nhận dạng khuôn mặt và hình ảnh. Các tính năng liên quan đến AI này được thiết lập để giúp mọi người sống thuận tiện hơn và tạo ra sản phẩm. dễ sử dụng hơn.”

Một phiên bản phần mềm HomePod được phát hành trước đó vào năm 2017 đã tham chiếu các tính năng nhận dạng khuôn mặt, nhưng tính năng này không xuất hiện trong mô hình thế hệ đầu tiên.

Nhận dạng khuôn mặt có thể được sử dụng để xác thực các yêu cầu cá nhân.

Cử chỉ tay

Điều này liên quan đến vấn đề trên: nhờ các công nghệ cảm biến khuôn mặt được tích hợp trong HomePod, thiết bị có thể nhận ra cử chỉ từ xa. Vì vậy, bạn có thể chỉ ra rằng âm lượng sẽ tăng theo sóng hoặc dừng theo dõi bằng cách giơ tay.

Nhà phân tích Jeff Pu của Công ty tư vấn đầu tư Yuanta cho biết vào tháng 11 năm 2017 rằng ông hy vọng Apple sẽ tung ra HomePods với máy ảnh cảm biến 3D vào năm 2019.

Không có gì ngạc nhiên khi Apple sẽ cố gắng xây dựng công nghệ như vậy. Công ty đã mua lại PrimeSense vào năm 2013, công ty đứng sau công nghệ theo dõi chuyển động cơ thể ban đầu được sử dụng trong Xbox 360.

Một ứng dụng bằng sáng chế được nộp vào năm 2017, nhưng chỉ được công bố vào tháng 1 năm 2019 cho thấy rõ rằng Apple đang xem xét công nghệ như vậy cho smartspeaker.

Ứng dụng bằng sáng chế, được gán cho Apple, mô tả một “loa bàn” có khả năng “xác định người dùng trong vùng lân cận của loa bằng nhận dạng khuôn mặt, cũng như đo khoảng cách của người dùng [liên quan] đến loa loa.

Loa cũng sẽ sử dụng “nhiều cảm biến và camera khác nhau thu thập cử chỉ tay và đầu vào cử chỉ ba chiều khác.

Ngoài ra, đèn LED trong vải của loa có thể cung cấp phản hồi trực quan cho cử chỉ tay cũng như các ký tự chữ và số hiển thị thông qua lớp vải thay đổi tùy theo thời gian của ngày (sau này có thể chỉ ra rằng mặt đồng hồ có thể được hiển thị ).

Hoặc không có tính năng mới …

Tuy nhiên, đó là những tính năng mới mà chúng tôi muốn thấy trong HomePod 2. Tuy nhiên, nếu báo cáo của Đài Loan được đề cập ở trên là đúng, và chúng tôi sẽ nhận được một mô hình rẻ hơn đáng kể (xem phần giá, ở trên), nó sẽ là không thực tế để mong đợi một loạt các tính năng mới. (Nó thực sự sẽ thêm sự xúc phạm đến thương tích cho những người chấp nhận sớm nếu một mô hình mới xuất hiện chưa đầy một năm sau đó với giá chỉ bằng một nửa và đã làm tất cả những điều mà người đầu tiên không thể làm được.)

Thật vậy, Apple có thể sẽ cắt giảm tính năng được thiết lập cho phiên bản tập trung vào ngân sách được đồn đại.

Tự hỏi làm thế nào HomePod so sánh với các đối thủ cạnh tranh? Chúng tôi đã so sánh HomePod với các loa thông minh khác ngoài kia trong số các Loa thông minh tốt nhất của chúng tôi ở đây . Ngoài ra, chúng tôi có một hướng dẫn về cách sử dụng HomePod của bạn mà không cần Wi-Fi tại đây .

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *