Ngày phát hành Apple Arcade đã không con xa nữa với người tiêu dùng

Apple đã ra mắt Apple Arcade, một dịch vụ đăng ký trò chơi cho phép bạn chơi tuyển chọn hơn 100 (loại) trò chơi iPhone và iPad cao cấp độc quyền với một khoản phí hàng tháng

Được công bố tại sự kiện báo chí mùa xuân vào ngày 25 tháng 3, Apple Arcade là một dịch vụ đăng ký mới cho phép bạn chơi một lựa chọn các trò chơi iPhone, iPad, Mac và Apple TV tùy thích với một khoản phí hàng tháng. Trong bài viết này, chúng tôi bao gồm tất cả các chi tiết khởi chạy thiết yếu: ngày phát hành và giá cả, các trò chơi bao gồm và cách tất cả sẽ hoạt động.

Nếu bạn quan tâm đến các thông báo ngày 25 tháng 3 khác, bạn có thể đọc về dịch vụ video Apple TV + của Apple và dịch vụ tạp chí News + trong các bài viết riêng biệt.

Apple Arcade là gì?

Arcade là một dịch vụ (chủ yếu là iOS, mặc dù nó cũng bao gồm dịch vụ đăng ký trò chơi tvOS và macOS): ‘Netflix dành cho trò chơi’ được quảng cáo rầm rộ mà các chuyên gia đã mong đợi trong nhiều năm. Bạn phải trả một khoản phí hàng tháng lặp lại, cho phép bạn chơi bất kỳ trò chơi nào được cung cấp bởi dịch vụ bao nhiêu tùy thích.

Điều này sẽ không bao gồm tất cả các trò chơi trên App Store. Không phải bằng một cú sút xa. Bán là lựa chọn nhỏ hơn nhiều này (khoảng 100 trò chơi) cung cấp chất lượng và khả năng khám phá – và sau tất cả, 100 trò chơi là quá đủ để chiếm một người.

Dịch vụ này nhắm đến các trò chơi cao cấp, các tựa game chất lượng cao, tính phí trả trước thay vì các trò chơi miễn phí dựa vào quảng cáo và thanh toán trong ứng dụng (và hiện đang thống trị App Store, cho một số người hâm mộ – mặc dù Apple đã nỗ lực không chê bai những trò chơi như một phần của thông báo). Apple Arcade sẽ không có bất kỳ quảng cáo hoặc thanh toán bổ sung nào.

Arcade cũng không được thiết kế để cạnh tranh với các dịch vụ phát trực tuyến trên nền tảng đám mây từ Microsoft và Sony hoặc dịch vụ Google Stadia đã công bố trước đó vào tháng 3 năm 2019. Các loại dịch vụ này phát trực tuyến trò chơi từ máy chủ của công ty; trong Apple Arcade, các trò chơi được tải xuống thiết bị và sau đó có thể được chơi ngoại tuyến.

Apple cho biết bạn sẽ có thể bắt đầu trò chơi trên một thiết bị và nhận tiến trình của mình trên một thiết bị khác đã đăng nhập vào cùng một tài khoản, nhưng để đạt được điều này rõ ràng bạn sẽ cần một số cách để các thiết bị giao tiếp với iCloud hoặc (tại rất ít) nhau.

Bạn sẽ truy cập Arcade từ một tab chuyên dụng trên ứng dụng App Store.

Tại sao Apple ra mắt dịch vụ này?

iOS là nền tảng chơi game lớn nhất trên hành tinh, nhưng có cảm giác như điều này xảy ra gần như là tình cờ, như một tác dụng phụ của thành công chưa từng có của iPhone. Apple đã đấu tranh để hiểu về chơi game và để giữ cho App Store không có các trò chơi kém chất lượng và bán nhân bản. Nhiều nhà phát triển trò chơi đầy tham vọng sáng tạo đã rời bỏ iOS vì rất khó để phát triển mạnh ở đó.

Điều đó có thể sắp sửa thay đổi và chúng tôi rất vui mừng khi nghe điều đó. Apple sẽ tài trợ một phần cho việc phát triển các trò chơi trên Arcade và chiếc ô bảo vệ này sẽ cho phép các trò chơi thích hợp và mạo hiểm có được trước một lượng khán giả lớn hơn mà không phải chịu áp lực phải thay đổi đơn vị. Ai đó có thể không mạo hiểm £ 5 cho trò chơi có vẻ kỳ lạ mà họ có thể yêu thích, nhưng nếu nó được đưa vào Arcade thì nhiều khả năng họ sẽ thử.

Những trò chơi được bao gồm?

Hơn 100 trò chơi sẽ xuất hiện, nhưng chúng tôi chưa có một danh sách đầy đủ. Dưới đây chúng tôi liệt kê một số lớn nhất mà chúng tôi biết. (Nếu bạn muốn biết trò chơi nào hứa hẹn và hấp dẫn nhất trong số này, hãy đọc các trò chơi Apple Arcade hay nhất của chúng tôi và danh sách tất cả các trò chơi Apple Arcade của chúng tôi để biết tổng quan về toàn bộ dịch vụ của Apple .)

  • Âm mưu Bradwell
  • Fantasian (từ Hironobu Sakaguchi, người tạo ra Final Fantasy)
  • Frogger trong Thị trấn đồ chơi
  • Dung nham nóng
  • LEGO Brawls
  • Shantae 5
  • Sonic Racing
  • Thế giới quanh co
  • Oceanhorn 2: Knights of the Lost Realm (phần tiếp theo của Oceanhorn giống như Zelda )
  • Sửa chữa (bởi các trò chơi ustwo, của danh tiếng Monument Valley)

Chúng ta sẽ có được một danh sách đầy đủ gần hơn với sự ra mắt, mặc dù danh sách sẽ không tĩnh; trò chơi mới sẽ được thêm vào “một cách thường xuyên”. (Nếu bạn là nhà phát triển và muốn tham gia hành động, hãy liên hệ với Apple ngay bây giờ .)

Cung cấp bởi

Dường như một số trò chơi sẽ được viết riêng cho Arcade và chúng sẽ vừa mới và độc quyền – Apple gọi đó là “bộ sưu tập các trò chơi hoàn toàn mới sẽ không có trên bất kỳ nền tảng di động nào khác hoặc trong bất kỳ dịch vụ đăng ký nào khác”.

Nhưng điều rất quan trọng cần lưu ý là cách cụ thể Apple đang sử dụng từ độc quyền ở đó. Chúng không có trên các nền tảng điện thoại thông minh di động khác (ví dụ Android) nhưng chúng có thể trên tất cả các loại nền tảng khác – chẳng hạn, Shantae 5, đã được công bố cho PS4, Xbox One, Nintendo Switch và PC cũng như Arcade, và hầu hết mọi người sẽ coi Switch là một nền tảng di động.

Ngày phát hành

Apple Arcade sẽ ra mắt vào mùa thu 2019 trên 150 quốc gia. Chúng tôi chưa có một ngày xác định nào.

Giá bán

Chúng tôi chưa biết chi tiết về giá cả, mặc dù chúng tôi biết rằng, như với News +, phí tiêu chuẩn sẽ bao gồm Chia sẻ gia đình, do đó, có tới sáu người sẽ có thể chia sẻ đăng ký.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *