Ngày phát hành iPhone SE 2 – Đánh giá sản phẩm iPhone SE 2 2019

Chúng tôi kiểm tra thông tin mới nhất, rò rỉ và tin đồn về ngày phát hành iPhone SE 2, giá cả, thông số kỹ thuật, thiết kế và các tính năng mới. Nếu bạn đang hy vọng về một chiếc iPhone nhỏ mới, iPhone XE hoặc phiên bản 2019 của iPhone SE hãy đọc để tìm hiểu về iPhone SE mới!

Chắc chắn có nhu cầu về iPhone SE mới. IPhone SE ban đầu đã bị ngừng sản xuất vào tháng 9 năm 2018, khiến người hâm mộ iPhone tuyệt vọng cho một chiếc smartphone 4in mới trong tuyệt vọng. Những người hy vọng rằng Apple sẽ thay thế iPhone SE bằng một model giá cả phải chăng không kém đã thất vọng với mức giá cao của iPhone XR. Không có iPhone SE thay thế, iPhone giá rẻ duy nhất là iPhone 7 hai tuổi và nếu đó là một chiếc điện thoại nhỏ hơn bạn muốn thì bạn phải tìm ở nơi khác. Triển vọng thật ảm đạm, nhưng có một số hy vọng rằng Apple sẽ ra mắt iPhone SE mới.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về iPhone SE 2 khi chúng tôi thu thập và phân tích các manh mối và bằng chứng chỉ ra ngày phát hành của Apple theo dõi iPhone SE , cũng như thông số kỹ thuật, thiết kế, tính năng mới, giá cả và hình ảnh rò rỉ . Chúng tôi cũng xem xét liệu Apple có thể ra mắt iPhone XR mini như một cách để đưa thiết kế nhỏ hơn vào tương lai mà không trông giống như nó bị mắc kẹt trong quá khứ.

Vào tháng 4 năm 2019, một báo cáo cho thấy một chiếc iPhone mới với màn hình nhỏ hơn có thể sẽ ra mắt vào năm 2020 – đọc về tin đồn đó tại đây.

Trang này sẽ được cập nhật bất cứ khi nào có thông tin mới xuất hiện, vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra lại những tin đồn mới nhất về iPhone SE 2. Để được tư vấn mua liên quan đến phạm vi hiện tại, hãy xem qua các ưu đãi tốt nhất về iPhone SE cũng như hướng dẫn mua iPhone của chúng tôi .

Tại sao Apple cần iPhone SE mới

Dường như Apple sẽ được hưởng lợi từ một chiếc điện thoại rẻ hơn. Với cảnh báo của Apple rằng họ dự kiến ​​sẽ bán được ít iPhone hơn so với dự đoán trong quý bao gồm Giáng sinh 2018, chỉ tay vào Trung Quốc là lý do lớn nhất cho sự sụp đổ, SE2 có thể là thứ mà Apple cần để quay trở lại ?

Tim Cook của Apple cho rằng Trung Quốc là chìa khóa để Apple giảm các ước tính cho quý tài chính đầu tiên của năm tài chính 2019 của Apple. Cook đổ lỗi cho các cuộc chiến thương mại với Trung Quốc (và chính quyền Trump), nhưng nó còn hơn thế nữa. Cook đã đề cập đến suy thoái kinh tế hiện tại ở Trung Quốc, nơi có một thị trường lớn chưa được khai thác của người tiêu dùng mà Apple muốn nhắm đến. Có vẻ như iPhone được cung cấp không đáp ứng nhu cầu về một chiếc điện thoại giá cả phải chăng ở lục địa nơi có rất nhiều thiết bị cầm tay rẻ hơn được cung cấp từ các nhà sản xuất điện thoại di động của Viễn Đông.

Có một vài lý do cho sự thiếu hấp dẫn này, nhưng từ góc độ bài viết này về hy vọng cho iPhone SE 2, thứ còn thiếu từ dòng sản phẩm iPhone của Apple là một chiếc điện thoại mới nhưng cũng có giá thấp sẽ hấp dẫn thời trang người tiêu dùng có ý thức muốn có một chiếc điện thoại giá rẻ nhưng không muốn phải giải quyết cho một chiếc đã hơn hai năm tuổi.

Chắc chắn Apple có thể thấy iPhone XR đáp ứng tiêu chí này. Với mức giá phải chăng hơn là £ 749 / US $ 749, nó rẻ hơn iPhone XS, nhưng nó vẫn gần gấp đôi so với giá SE khi ra mắt.

Điều thú vị là, trong vài tháng đầu năm 2019, Apple đã bắt đầu bán bớt một số cổ phiếu của iPhone SE với doanh số bất ngờ. Chứng khoán có xu hướng rõ ràng nhanh chóng – cho thấy rằng có cả nhu cầu về một chiếc iPhone có kích thước (4in) và mọi người đang mong muốn có một chiếc iPhone giá rẻ, với SE được bán với giá £ 299 / $ 299 vào những ngày bán hàng này. Khi đã thiết lập mức độ nhu cầu, giờ đây Apple có thể xác định rằng đã đến lúc ra mắt iPhone SE mới?

Ngoài ra, Apple đã ra mắt một chiếc iPad mini mới và hồi sinh iPad Air – hai mẫu iPad dường như đã bị tiêu diệt. MacBook Air và Mac mini cũng đã được hồi sinh vào năm 2018. Apple cuối cùng cũng đang phản ứng với nhu cầu của những khách hàng muốn các thiết bị đại chúng, nhập cảnh này. Hy vọng iPhone SE sẽ là sản phẩm tiếp theo.

Và đó không phải là tất cả. Trong những gì có thể được coi là một nỗ lực để ngụy trang mức giá cao của XR, Apple thực sự đang quảng cáo cho chiếc điện thoại này như thể nó có giá £ 499 / $ 499 nhưng đó chỉ là một sự đổi chác nếu bạn có một chiếc điện thoại mới hợp lý để trao đổi. Điều đó nói lên rằng chiến lược của Apple để bán một chiếc điện thoại giá thấp hơn là thử và làm cho nó trông rẻ hơn nữa.

Những gì Apple cần là một chiếc điện thoại thực sự có giá £ 499 / $ 499.

Vấn đề khác là iPhone XR có màn hình LCD 6.1 inch, điều này thực sự có thể thu hút một số người tiêu dùng, nhưng đối với những người khác thì không phải là những người hâm mộ iPhone nhỏ hơn đã hy vọng.

Sẽ có một chiếc iPhone rẻ hơn? SE vs XR

Nhà phân tích dự đoán Ming-Chi Kuo vào đầu năm 2018 có vẻ đúng; ông đề xuất rằng cùng với các bản cập nhật cho iPhone X và phiên bản lớn hơn có màn hình OLED (hiện được gọi là iPhone XS và XS Max), Apple sẽ ra mắt iPhone giá rẻ hơn vào tháng 9 năm 2018. Ngoại trừ điện thoại mới sẽ là 6.1in model có màn hình LCD sẽ có giá cao hơn nhiều so với iPhone SE hiện tại.

Đây thực chất là những gì đã xảy ra. IPhone XR đã xuất hiện và iPhone SE đã bị ngừng sản xuất vào tháng 9 năm 2018, khiến cho những chiếc iPhone cũ hơn và có giá thấp hơn của Apple đáp ứng nhu cầu ngân sách của thị trường cấp thấp.

Đây là một chiến lược điển hình của Apple, để tập trung vào việc kiếm nhiều tiền hơn từ các điện thoại mà họ bán, với số tiền lãi cao hơn cho mỗi thiết bị được bán. Điều này luôn làm việc tốt cho công ty – và làm hài lòng các cổ đông của nó. Nói về các cổ đông, Apple tuyên bố trong cuộc gọi tài chính quý 4 năm 2018 rằng họ sẽ không còn báo cáo cho mỗi lần bán thiết bị thay vào đó tập trung vào lợi nhuận. Đây là chìa khóa: Apple dự đoán rằng họ sẽ thấy doanh số thiết bị cầm tay ít hơn, nhưng dự định sẽ tiếp tục kiếm được nhiều tiền, và đó là điều mà họ muốn được chú ý.

Tuy nhiên, sau cảnh báo lợi nhuận của Tim Cook cho các nhà đầu tư vào đầu tháng 1 năm 2019, dường như chiến lược đó có thể không được đền đáp như Apple đã hy vọng.

Chúng ta đang nói rất nhiều về thị trường ở Trung Quốc ở trên, nhưng tất cả những điều trên có lẽ đúng ở phần còn lại của thế giới. Một chiếc điện thoại mới rẻ hơn có thể là giải pháp cho doanh số giảm và lợi nhuận thấp hơn đi kèm trong những thời điểm không chắc chắn về kinh tế?

Sẽ có một chiếc iPhone mới nhỏ hơn?

Nếu iPhone XR thực sự là sự thay thế cho iPhone SE, điều đó có nghĩa là Apple sẽ không còn tiếp tục bán một chiếc điện thoại nhỏ hơn? Có lẽ. Nhưng trước khi bạn vội vàng nhìn vào các thiết bị cầm tay Android nhỏ hơn, hãy nhớ rằng iPhone XS ép màn hình lớn hơn vào một chiếc điện thoại nhỏ hơn 143,6mm x 70,9mm và dày 7,7m, trong khi iPhone SE vẫn nhỏ 123,8mm dày 58,6mm và 7,6mm. Đó chỉ dài hơn 2cm và rộng hơn 1cm một chút, vì vậy iPhone XS có thể không lớn như bạn nghĩ …

Có thể là sự thay thế cho iPhone SE sẽ không nhỏ như chiếc điện thoại đó – màn hình 4 inch khá nhỏ đối với thị hiếu ngày nay. Báo cáo Digitimes vào tháng 4 năm 2019 cho thấy một chiếc iPhone 5,42in có thể sẽ ra mắt vào năm 2020.

Các nguồn cung cấp linh kiện điện thoại cầm tay Đài Loan của DigiTimes tuyên bố rằng vào năm 2020, ba thiết bị cầm tay iPhone mới sẽ ra mắt với màn hình đo: “5,42in, 6,06in và 6,67in”. (Các mô hình hiện tại đo 5,8in, 6,1 và 6,5 inch.)

Những màn hình này sẽ là OLED, thay vì LCD và sẽ sử dụng công nghệ cảm ứng TOE của Y-Octa hoặc LG. “Công nghệ hiển thị AMOLED linh hoạt tiên tiến này sẽ loại bỏ đế phim và cho phép mạch cảm ứng được tạo khuôn trực tiếp trên lớp đóng gói của phim”, Digitimes viết.

Chúng tôi cũng đã thấy chi tiết về một bộ bảo vệ màn hình bị rò rỉ và “ảnh CAD nhà máy” , cả hai đều hướng đến thiết kế notch kiểu iPhone X trên một chiếc điện thoại cỡ nhỏ SE.

Làm thế nào về một chiếc iPhone XR mini để xoa dịu những người mong muốn một chiếc iPhone nhỏ hơn? Mặc dù Apple có thể không muốn hồi sinh iPhone SE vì sợ trông giống như nó đang lùi về phía sau, nhưng việc chế tạo lại iPhone XR thành một vỏ nhỏ hơn sẽ cho phép nó tạo ra một chiếc điện thoại mới nhỏ hơn, rẻ hơn để thu hút thị trường khổng lồ này.

Ngày phát hành iPhone SE 2

IPhone XR xác nhận các tin đồn ban đầu về phiên bản “ngân sách” của iPhone X đã sẵn sàng ra mắt vào năm 2018, nhưng như chúng tôi đã giải thích ở trên, XR không thay thế cho iPhone SE. Vậy, iPhone SE 2 có thể ra mắt không?

Có khả năng iPhone SE 2 có thể xuất hiện vào năm 2019, tức là ba năm sau khi chiếc điện thoại này ra mắt lần đầu tiên.

Tuy nhiên, dựa trên các tuyên bố của báo cáo Digitimes đã đề cập ở trên, việc thay thế iPhone SE có thể không đến năm 2020.

iPhone SE 2: Giá

Cho đến tháng 9 năm 2018, iPhone SE đã có sẵn các phiên bản 32 GB và 128 GB. Ở Anh , model 32GB có giá £ 379; 128GB là £ 479 . (Để so sánh, ở Mỹ, iPhone SE có giá 399 đô la cho 32 GB và 449 đô la cho 129 GB .)

Sẽ là hợp lý khi hy vọng iPhone SE 2 sẽ có giá tương tự khi (và nếu) nó ra mắt.

iPhone SE 2: Sẵn có

Nếu SE 2 được khởi chạy, nó có thể không khởi chạy ở nơi bạn sống. Một số báo cáo năm 2018 cho rằng một chiếc điện thoại SE mới có thể ra mắt, nhưng không có sẵn ở mọi nơi.

Theo tờ Daily Daily, một trang web tiếng Trung Quốc, Apple đang làm việc trên một chiếc iPhone cấp thấp có tên mã Hàng Châu. Mô hình cấp thấp, giá thấp này rõ ràng sẽ được tung ra trong nỗ lực “chiếm lấy thị trường cấp thấp” tại Trung Quốc và Ấn Độ.

Một báo cáo khác tuyên bố rằng SE 2 sẽ ra mắt tại Ấn Độ trước khi ra mắt ở các lãnh thổ khác. Điều này nghe có vẻ đáng ngờ đối với chúng tôi, mặc dù nó có thể phù hợp với kế hoạch của Apple để cung cấp một chiếc điện thoại rẻ hơn cho một số vùng lãnh thổ nhất định (thông thường Apple làm điều này bằng cách cung cấp một phiên bản iPhone cũ hơn cho một số quốc gia nhất định).

iPhone SE 2: Thiết kế

Giữa những tin đồn về iPhone LCD, hóa ra là iPhone XR, năm 2018 vẫn có một số báo cáo cho thấy có thể có một chiếc iPhone SE kiểu iPhone mới đang được phát hành.

Tuy nhiên, trở lại vào năm 2018, ý tưởng rằng Apple sẽ thiết kế lại iPhone SE đã không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các nhà phân tích, như Ming-Chi Kuo, tin rằng Apple đã quá bận rộn với những người kế nhiệm cho iPhone X và 8 để dành thời gian và tài nguyên cho thiết bị cầm tay cấp nhập cảnh này. Điều đó chắc chắn dường như đã được trường hợp.

Một báo cáo của Trung Quốc từ tháng 2 năm 2018 cho biết iPhone SE 2 mới sẽ có thiết kế tương tự iPhone SE hiện tại. Tuy nhiên, rõ ràng nó sẽ có màn hình 4.2in lớn hơn. Mặc dù vậy, màn hình lớn hơn sẽ không phải là do nó có màn hình hiển thị toàn màn hình như iPhone X. Báo cáo cho biết họ vẫn sẽ duy trì hình dạng iPhone cổ điển và nút Home phía trước để hỗ trợ nhận dạng vân tay.

Một dự đoán khác đến từ một báo cáo của Macotakara, nói rằng cổng tai nghe sẽ biến mất. Khiếu nại này được dựa trên các xác nhận của một nhà sản xuất hồ sơ – và các cổng chính xác là loại điều mà các nhà sản xuất vụ án cần biết.

Một thiết kế lại hoàn toàn sang một bên, một điều có khả năng thay đổi là các tùy chọn màu sắc.

IPhone SE có sẵn các tùy chọn màu bạc, vàng, Space Gray và Rose Gold. IPhone SE 2 có khả năng có sẵn màu bạc, vàng và Space Gray – như iPhone 8. Phiên bản Rose Gold và vàng được sáp nhập trong iPhone 8 nên có khả năng iPhone SE mới cũng sẽ cung cấp phiên bản mới này tùy chọn màu vàng thau hơn là hai tùy chọn vàng.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy một chiếc iPhone mới có màu sắc theo phong cách iPhone 5C – như trường hợp của điện thoại iPhone XR.

Kích thước

IPhone SE có màn hình 4 inch (được đo 4 inch theo đường chéo). Chiếc điện thoại này có kích thước 123,8mm x 58,6mm và dày 7,6mm. Nó nặng 113g.

Kích thước iPhone SE mới có thể giảm xuống hơn nữa. Ví dụ, điện thoại có thể mỏng như iPhone 8 ở mức 7.3mm. Nếu Apple bỏ thiết kế iPhone 5s-esque cho iPhone SE, ủng hộ việc bắt chước thiết kế iPhone 8, điều này có thể khả thi.

iPhone SE 2: Ảnh bị rò rỉ

Mặc dù thiếu sự chắc chắn về việc Apple sẽ cập nhật SE hay không, chúng tôi đã thấy một số rò rỉ liên quan đến iPhone SE 2. Một bài đăng vào ngày 31 tháng 5 năm 2018, hiển thị các bảo vệ màn hình cho SE 2 và iPhone X, và xuất hiện để xác nhận rằng chiếc trước sẽ có thiết kế notch giống như chiếc sau. (Theo OnLeaks , các nhà sản xuất phụ kiện bao gồm cả Alibaba cũng đang chuẩn bị cho một thiết kế notch.)

Hình ảnh xuất hiện vào ngày 26 tháng 4 cho thấy một thiết kế có mặt sau bằng kính mới để sạc không dây – và lỗ 3,5mm cho giắc cắm tai nghe. Tin tức thứ hai sẽ gây ngạc nhiên cho một số người, vì chỉ vài ngày trước đó, một hình ảnh khác xuất hiện cho thấy không có giắc cắm tai nghe.

Những hình ảnh xuất hiện trên một trang mạng xã hội Trung Quốc và không rõ chúng đáng tin đến mức nào.

Slashleaks đã đăng tải một hình ảnh được cho là cho thấy khung máy của iPhone SE 2 có hai màu – vàng và Vàng hồng. Và họ khá rõ ràng có mặt lưng bằng kính, điều này gợi ý hỗ trợ cho việc sạc không dây.

Khái niệm minh họa và video

Ngoài ra, chúng tôi chuyển sang lĩnh vực minh họa khái niệm: hình ảnh và video được tạo ra để khám phá các khái niệm thiết kế thay vì rò rỉ thực tế.

Một video khái niệm của Gunho Lee cho ConceptioniPhone – cho thấy một chiếc iPhone SE 2 tưởng tượng với màn hình edge-to-edge đầy đủ. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi một chiếc iPhone 4 inch có notch và không có nút home sẽ trông như thế nào thì bạn có thể muốn xem video dưới đây. Khái niệm đó cũng có mặt lưng bằng kính để cho phép sạc không dây.

iPhone SE 2 : Thông số kỹ thuật

Đối với các thành phần bên trong iPhone SE 2 mới, đây là những gì các tin đồn đang chỉ ra:

Bộ xử lý

Theo báo cáo của Tekz24 vào tháng 8 năm 2017, iPhone SE 2 mới sẽ sử dụng chip A10 Fusion (như đã thấy trong iPhone 7). SE hiện cung cấp chip A9, như được sử dụng trong iPhone 6S.

Báo cáo Trung Quốc từ tháng 2 này cũng cho thấy iPhone mới sẽ sử dụng chip A10 Fusion, thay vì A9 trong model hiện tại, nhưng có RAM 2GB và dung lượng 32 GB hoặc 128 GB, như hiện tại.

Nhiều tháng sau và mã trong phần mềm dành cho nhà phát triển XCode của Apple dường như gợi ý rằng một chiếc iPhone mới chia sẻ thông số kỹ thuật với iPhone 7 có thể đang được chuẩn bị. Điện thoại này – được ký hiệu bằng tên iPhone XX (đó không phải là tên điện thoại sẽ được gọi là “giữ chỗ”) – dường như có bộ xử lý A10, giống như iPhone 7. Nó có thể là một sản phẩm kế thừa cho iPhone SE, nhưng không rõ ràng nếu đó là phiên bản LCD của iPhone X hoặc điện thoại có kích thước SE.

Guilherme Rambo của 9to5Mac đã đề cập đến mã trong một tweet ngày 22 tháng 8, lưu ý rằng mã này đề cập đến một thiết bị có bộ xử lý A10 và màn hình hiển thị P3-gamut, nhưng không có notch hoặc Face ID – vì vậy nó có thể là một thay thế SE như iPhone LCD X được cho là có một notch cho Face ID.

Màn

Có ý kiến ​​cho rằng iPhone SE có thể có màn hình 4.2 inch thay vì 4in hiện tại. .2in thêm được thực hiện bằng cách giảm kích thước của các bezels. Mặc dù không giống như iPhone X, có màn hình kéo dài đến chân đế của điện thoại – và do đó không có nút Home – nút Home dự kiến ​​sẽ vẫn còn trên SE 2.

Tuy nhiên, những người không đề xuất rằng Apple sẽ không thay đổi rộng rãi thiết kế của iPhone SE để thay đổi kích thước màn hình như vậy. Nó sẽ liên quan đến rất nhiều nghiên cứu và phát triển cho sự khác biệt đáng chú ý đối với người tiêu dùng.

Máy ảnh

Chúng ta có thể thấy một camera FaceTime 5Mp hoặc 7p với Flash Retina thay thế cho camera FaceTime 1,2Mp trong model hiện tại.

Ngoài ra, nó có khả năng giữ nhiều tính năng của iPhone SE hiện tại, chẳng hạn như:

Camera 12Mp: SE hiện tại cung cấp 12 megapixel với khẩu độ f / 2.2. IPhone 8 có khẩu độ f / 1.8.
Không có vết sưng: Một điểm khác biệt chính giữa iPhone SE và 8 là không có vết sưng camera trên model lớn hơn. Hy vọng camera iPhone SE mới ở mặt sau của iPhone cũng sẽ phẳng.

Ắc quy

Pin cũng sẽ có mức tăng nhẹ từ 1.640mAh lên 1.700mAh – điều này có thể cần thiết để cung cấp năng lượng cho màn hình lớn hơn một chút, nếu điều đó xảy ra.

iPhone SE 2: Tính năng

IPhone SE mới sẽ không phải là một chiếc flagship, vì vậy bạn không nên mong đợi bất kỳ tính năng hoàn toàn mới nào – đó là câu hỏi về tính năng nào sẽ giảm xuống từ iPhone X và 8 Plus hàng đầu.

ID mặt

Đây là vấn đề lớn và nếu chúng ta nhìn vào iPhone SE bằng Face ID, điều đó có nghĩa là chúng ta cũng sẽ có màn hình cạnh và không có nút Home.

Sạc không dây

IPhone SE 2 mới có thể cung cấp tính năng sạc không dây nhờ mặt lưng bằng kính được đồn đại. Tekz24 trích dẫn một “nguồn rất đáng tin cậy” cho biết iPhone SE 2 mới sẽ có mặt sau bằng kính và “có thể hỗ trợ sạc không dây”.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *